V-League 2022: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chia điểm với TP Hồ Chí Minh trên sân nhà

27 lượt xem | Cập nhập lúc 08:00 bởi
Ngày 14/9, trên sân vận động tỉnh Hà Tĩnh, trong khuôn khổ vòng 16 giải V-League 2022, chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã chấp nhận chia điểm với TP Hồ Chí Minh khi để hòa 1-1 dù dẫn bàn trước ở hiệp 1.
Chú thích ảnh
Một pha tranh bóng của cầu thủ hai đội. Ảnh: Phan Quân/TTXVN

Tiếp đội bóng TP Hồ Chí Minh- đối thủ được coi "vừa tầm" với thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Thành Công của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Bởi lẽ phong độ hiện tại của đội khách không tốt dù họ đã thay đổi huấn luyện viên. Bước vào trận đấu, với lợi thế sân nhà, sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả trên sân, các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tràn lên sân khách ngay sau tiếng còi khai cuộc.

Phút thứ 25, trong một tình huống tấn công bên cánh trái, bóng được căng ngang vào vòng cấm địa, với tư thế không bị kèm, tiền đạo mang áo số 9 bên phía Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là Papllo đã đệm bóng nhẹ nhàng vào lưới TP Hồ Chí Minh mở tỷ số của trận đấu.

Có bàn thắng, các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chủ động thi đấu chậm, chắc bên sân nhà và áp dụng lối đá sở trường phòng thủ chặt, phản công nhanh. Trong khi đó, các cầu thủ TP Hồ Chí Minh tổ chức tấn công nhằm ghi bàn thắng gỡ hòa nhưng bất thành.

Trước khi hiệp 1 khép lại, khán giả Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không khỏi tiếc nuối khi có rất nhiều cơ hội được tạo ra trước cầu môn của thủ thành Bùi Tiến Dũng của đội khách nhưng tiền vệ Phạm Văn Long, tiền đạo Paollo đều không tận dụng thành công. Tỷ 1-0 được giữ nguyên sau 45 phút thi đấu đầu tiên.

Bước sang hiệp 2, huấn luyện viên Trương Việt Hoàng của đội khách đã thay đổi nhân sự nhằm thay đổi lối chơi với sự có mặt của Lee Nguyễn, Võ Ngọc Tỉnh hay tiền đạo Hoàng Vũ Sam Sơn với hy vọng tìm kiếm bàn thắng để san bằng cách biệt.

Trong khi đó, các cầu thủ chủ nhà thi đấu có phần chậm lại, nhường thế trận cho đội khách. Song mỗi khi có cơ hội lên bóng, các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều gây rất nhiều khó khăn cho TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, trong một ngày thi đấu kém duyên, tiền đạo Paollo bên phía Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội ăn bàn.

Dù thi đấu không quá hay và lấn lướt trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nhưng TP Hồ Chí Minh đã tận dụng cơ hội tốt hơn để ghi bàn thắng gỡ hòa. Phút thứ 65, trong một tình huống phản công nhanh, tiền đạo Hoàng Vũ Sam Sơn đã ghi bàn thắng gỡ hòa 1-1 cho đội khách. Đây cũng là tỷ số chung cuộc của trận đấu.

Với trận hòa này Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang có 15 điểm, tạm thời đứng thứ 11 trên bảng xếp hạng.

X