HLV trưởng đội tuyển Ấn Độ tự tin về một đội bóng giàu sức trẻ

28 lượt xem | Cập nhập lúc 08:00 bởi
Đặt mục tiêu giành chiến thắng tại Giải giao hữu quốc tế Hưng Thịnh 2022, HLV trưởng đội tuyển Ấn Độ Igor Stimac tự tin cao độ vào lứa trẻ đang giai đoạn làm mới đội hình.
Chú thích ảnh
HLV Igor Stimac của đội tuyển Ấn Độ. Ảnh: VFF

Trao đổi với truyền thông Việt Nam, HLV Igor Stimac cho biết: “Chúng tôi mang sang đây đội hình được đánh giá là giàu sức trẻ nhất so với các đội tuyển khác. Khó có thể nói đây là lực lượng mạnh nhất của đội tuyển Ấn Độ bởi chúng tôi đang trong quá trình làm mới. Chúng tôi cũng không có cầu thủ nào thi đấu tại nước ngoài, nhưng điều đó sẽ đến sớm thôi bởi chúng tôi có định hướng rõ ràng về phát triển bóng đá. Hơn nữa, bóng đá Ấn Độ rất có tiềm năng vì là quốc gia rộng lớn, có rất nhiều người hâm mộ bóng đá cũng như tham gia tập luyện và thi đấu bóng đá”.

Đánh giá về đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Singapore - hai đối thủ của đội tuyển Ấn Độ tại Giải giao hữu quốc tế 2022, ông Igor Stimac nói: “Việt Nam và Singpore là hai đội tuyển có sức cạnh tranh rất cao. Họ sở hữu nhiều cầu thủ trẻ tài năng. Thật tuyệt vời khi chúng ta sẽ được chứng kiến các cầu thủ trẻ thể hiện năng lực của mình ở trên sân trong các trận đấu sắp tới.

HLV Igor Stimac chia sẻ thêm về mục tiêu của tuyển Ấn Độ: “Trước hết, chúng tôi muốn rà soát phong độ của các cầu thủ trong lực lượng đội tuyển quốc gia Ấn Độ thời điểm hiện tại. Tất nhiên khi tham dự giải đấu, chúng tôi luôn muốn giành chiến thắng, muốn giành cúp vô địch. Tôi nghĩ rằng đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Singapore cũng có suy nghĩ như vậy. Trong bóng đá mọi điều đều có thể xảy ra”.

HLV Igor Stimac cũng cho biết thêm, trong thành phần của ĐT Việt Nam, ông dành sự quan tâm đối với cầu thủ Nguyễn Quang Hải - cầu thủ đang thi đấu tại giải hạng hai của Pháp. Việc thi đấu tại châu Âu không phải là điều dễ dàng đối với các cầu thủ châu Á. HLV Igor Stimac khẳng định đây là bước tiến rất tốt cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển Ấn Độ sẽ gặp đội tuyển Singapore vào 19 giờ ngày 24/9. Tiếp đó, thầy trò HLV Igor Stimac sẽ đối diện của đội tuyển Việt Nam vào lúc 19 giờ ngày 27/9 trên sân vận động Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh.

X