HLV Hajime Moriyasu: Nhật Bản đem lại niềm tự hào cho bóng đá châu Á

42 lượt xem | Cập nhập lúc 08:00 bởi
Chiến thắng 2 - 1 của ĐT Nhật Bản trước Tây Ban Nha là thời khắc đem lại niềm tự hào cho bóng đá châu Á. Đây là nhận định của HLV Hajime Moriyasu đưa ra sau khi các học trò của ông tiếp tục tạo một cú sốc nữa tại Qatar.
Chú thích ảnh
Niềm vui vỡ òa của các tuyển thủ Nhật Bản khi giành chiến thắng ngoạn mục trước Tây Ban Nha. Ảnh: AFP/TTXVN

HLV Moriyasu chia sẻ: "Đối với châu Á nói chung và Nhật Bản nói riêng, chiến thắng của chúng tôi trước Tây Ban Nha và Đức, hai trong số những đội bóng hàng đầu thế giới, sẽ mang lại sự tự tin rất lớn". Nhà cầm quân này cho rằng ĐT Nhật Bản còn nhiều điều cần học hỏi, nhưng tin tưởng rằng Nhật Bản cũng như châu Á có thể giành chiến thắng trên đấu trường thế giới. Ông bày tỏ: "Tôi nghĩ rằng tất cả người dân ở châu Á sẽ chia sẻ niềm vui với chúng tôi".

Chia sẻ thêm về trận đấu, HLV Moriyasu nói rằng ông rất hài lòng sau khi hiệp 1 kết thúc dù tỷ số 1 - 0 nghiêng về Tây Ban Nha. Ông cho biết: "Ở hiệp 1, tôi đã nói với các cầu thủ rằng mọi thứ sẽ diễn ra theo kế hoạch và họ đã làm tốt". HLV Moriyasu cũng cho rằng nỗ lực kiên trì và bền bỉ của ĐT Nhật Bản từ hiệp 1 đã giúp họ giành chiến thắng.

X