Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cọ xát với các đối thủ Ấn Độ và Singapore

11 lượt xem | Cập nhập lúc 08:00 bởi
Chiều 15/9, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ công bố và trao đổi thông tin về Giải bóng đá giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022.
Chú thích ảnh
Tập đoàn Hưng Thịnh là Nhà tài trợ chính Giải bóng đá giao hữu quốc tế – Hưng Thịnh 2022. Ảnh: VFF

Giải bóng đá giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022 sẽ có sự góp mặt của chủ nhà Việt Nam, đội tuyển Ấn Độ và đội tuyển Singapore. Các đội thi đấu vòng trong một lượt xếp hạng trên sân Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh).

Đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ lần lượt gặp đội tuyển Singapore ngày 21/9 và gặp Ấn Độ ngày 27/9. Trận đấu giữa Ấn Độ - Singapore sẽ diễn ra ngày 24/9.

Đây là giải đấu nằm trong kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam hướng tới giải vô địch Đông Nam Á 2022. Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo đánh giá cao về chất lượng chuyên môn của giải với sự góp mặt của hai đội tuyển khách mời là Singapore và Ấn Độ. Nhằm giúp đội tuyển Việt Nam có thể tận dụng tối đa cơ hội để rà soát đánh giá lực lượng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã lựa chọn thời điểm tổ chức giải trùng với lịch thi đấu các trận quốc tế của FIFA (FIFA days). Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho ban huấn luyện có sự lựa chọn tốt nhất về nhân sự để xây dựng lực lượng cho đội tuyển.

Để chuẩn bị cho Giải bóng đá giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 17/9/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong danh sách 31 cầu thủ được triệu tập đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam công bố, bên cạnh dàn cầu thủ dạn dày kinh nghiệm đã từng cùng đội tuyển xuất sắc lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt tại Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á, Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo cũng trao cơ hội cho nhiều gương mặt trẻ giàu triển vọng nhằm tạo chiều sâu lực lượng hướng tới các mục tiêu khác trong tương lai của đội tuyển Việt Nam.

Tổng giá trị giải thưởng của giải là 60.000 USD, trong đó đội vô địch nhận 30.000 USD, đội á quân nhận 20.000 USD và đội hạng ba nhận 10.000 USD.