Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022: Tập trung tổ chức tốt trận đấu Việt Nam - Trung Quốc

48 lượt xem | Cập nhập lúc 08:00 bởi
Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, chiều 20/1, cuộc họp giữa các đơn vị liên quan để bàn bạc công tác tổ chức trận đấu giữa Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Trung Quốc ngày 1/2, thuộc Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á đã diễn ra tại Hà Nội.
Chú thích ảnh
Pha tranh bóng giữa cầu thủ Wu Xi (giữa) của Trung Quốc với Nguyễn Hoàng Đức (phải) của Việt Nam trong trận đấu lượt thứ 3 vòng loại World Cup 2022 tại Sharjah, UAE sáng 8/10/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Tại cuộc họp, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh đã báo cáo những nét chính về công tác tổ chức trận đấu; khách sạn lưu trú của đội khách và đội chủ nhà Việt Nam cũng như đoàn quan chức trận đấu; các quy định khán giả tới sân cổ vũ cho hai đội tuyển, trong đó có các quy định cụ thể về an toàn y tế theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC); sự phối hợp với các đơn vị liên quan trên địa bàn thành phố Hà Nội…

Đại diện: Công an thành phố Hà Nội, các Sở Y tế, Du lịch của Hà Nội, đại diện UBND các quận: Cầu Giấy, Nam Từ Liêm và Đống Đa đã có báo cáo liên quan đến sự phối hợp cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Đại diện Công an Hà Nội cho biết, vấn đề an ninh tiếp tục được chú trọng. Trên cơ sở kinh nghiệm các trận đấu trước đó của Đội tuyển Việt Nam thuộc Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á, Công an Hà Nội đã xây dựng các phương án cụ thể và tiếp tục phối hợp cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ.

Tại cuộc họp, ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội đề nghị các đơn vị báo cáo trọng tâm kế hoạch phối hợp/tổ chức trận đấu giữa Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Trung Quốc. Ông Đỗ Đình Hồng nhấn mạnh, trận đấu này có ý nghĩa đặc biệt vì diễn ra đúng ngày mùng 1 Tết cổ truyền, vì vậy, các đơn vị tổ chức chủ động tập trung tối đa, đảm bảo tổ chức trận đấu an toàn và thành công trên mọi phương diện.

Trên cơ sở báo cáo của các đơn vị, ông Đỗ Đình Hồng đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ tổ chức trận đấu, đặc biệt vấn đề an ninh, an toàn; tiếp tục tuyên truyền để khán giả tới sân nắm rõ các quy định, đảm bảo thực hiện nghiêm các yêu cầu của ban tổ chức và thông điệp 5K của Bộ Y tế trong toàn bộ thời gian có mặt tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.