SEA Games 31: 'Sao' U23 Thái Lan hy vọng gặp U23 Việt Nam ở trận chung kết

18 lượt xem | Cập nhập lúc 08:00 bởi
Trong thành phần đội tuyển U23 Thái Lan, huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo đánh giá cao Weerathep Pomphan và Chayapipat Suphanphat. Qua truyền thông Thái Lan, cầu thủ Chayapipat đã gửi lời cảm ơn nhà cầm quân của đội tuyển U23 Việt Nam, đồng thời bày tỏ kỳ vọng sẽ gặp đội chủ nhà ở chung kết SEA Games 31.
Chú thích ảnh
Weerathep Pomphun (18) của U23 Thái Lan nỗ lực đi bóng trước sự truy cản của cầu thủ U23 Singapore vào tối 9/5 trên sân vận động Thiên Trường (Nam Định). Ảnh minh họa: Tuấn Anh/TTXVN

Trong phát biểu ngày 17/5, Chayapipat nhấn mạnh: "Chúng tôi đã sẵn sàng chơi bán kết với U23 Indonesia. Toàn đội đều tự tin và điều tốt là chúng tôi không phải mất 4 giờ để di chuyển đến một thành phố khác. Tôi luôn nói rằng mục tiêu của tôi là giành Huy chương Vàng SEA Games 31. Tôi cảm ơn HLV Park Hang-seo đã dành lời khen ngợi. Tôi vẫn phải tập trung và coi trò chơi này là môn thể thao tập thể. Tôi sẽ cố gắng nỗ lực hết sức vì đội tuyển và giúp U23 Thái Lan có một màn trình diễn tốt tại SEA Games năm nay. Đối với tôi, U23 Việt Nam là một đội mạnh và hy vọng chúng tôi sẽ được gặp đội chủ nhà trong trận chung kết”.

Tiền vệ 20 tuổi đang chơi bóng cho câu lạc bộ Estoril ở Bồ Đào Nha cho biết thêm các cầu thủ U23 Thái Lan tự tin vì có thời gian nghỉ ngơi, tập luyện cùng nhau và phục hồi thể lực...Thời gian qua, toàn đội đã thích nghi với điều kiện ăn ở và sinh hoạt tại Việt Nam, được cạnh tranh với những đội tuyển mạnh, tập tại sân tập gần nơi ở của toàn đội. Mọi điều kiện đều rất lý tưởng.

Chân sút trẻ này cũng đánh giá cao đối thủ U23 Indonesia ở bán kết, song bày tỏ tin tưởng rằng nếu "Đàn Voi chiến" tuân thủ đúng đấu pháp của HLV Alexandre Polking thì có thể giành chiến thắng.

Theo lịch thi đấu, U23 Thái Lan đối đầu với U23 Indonesia ở trận bán kết 1 lúc 16h ngày 19/5 trên sân vận động Thiên Trường (tỉnh Nam Định). U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Malaysia lúc 19h cùng ngày tại sân vận động Việt Trì (tỉnh Phú Thọ).