Đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu Cúp bóng đá nữ châu Á 2022 bằng ý chí kiên cường

49 lượt xem | Cập nhập lúc 08:00 bởi
Phát biểu tại cuộc họp báo trước giải vòng chung kết Cúp bóng đá nữ châu Á 2022 (ASIAN Cup 2022), HLV trưởng Mai Đức Chung khẳng định: Rơi vào bảng đấu khó, tuyển Việt Nam cần có ý chí kiên cường cộng với yếu tố chuyên môn để tiếp bước tại giải đấu lớn.
Chú thích ảnh
HLV trưởng Mai Đức Chung và đội trưởng Huỳnh Như tham dự họp báo trước trận đấu đầu tiên gặp tuyển Hàn Quốc tại vòng chung kết ASIAN Cup 2022. Ảnh: VFF

HLV Mai Đức Chung cho biết ông và toàn đội rất vui khi một lần nữa được góp mặt tại vòng chung kết Cúp bóng đá nữ châu Á 2022, đồng thời gửi lời cảm ơn Ban tổ chức nước chủ nhà Ấn Độ đã đón tiếp đội tuyển nữ Việt Nam nồng nhiệt.

“Đội tuyển Nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu với những đối thủ rất mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. Đây là một điều không may cho chúng tôi, nhưng là một người làm chuyên môn có kinh nghiệm với bóng đá nữ trong nhiều năm, tôi cùng các thành viên đội tuyển sẽ cố gắng duy trì quyết tâm cao. Tinh thần của người phụ nữ Việt Nam luôn luôn được đặt lên hàng đầu với sự đoàn kết của toàn đội. Những gì không may mắn chúng tôi sẽ bỏ qua một bên”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

HLV Mai Đức Chung cũng chia sẻ với các cơ quan truyền thông tham dự cuộc họp về khó khăn mà đội tuyển nữ Việt Nam đang phải đối diện, đó là việc quá nửa thành viên của đội bị dịch COVID-19 gây ảnh hưởng, nên phải chia thành nhiều nhóm tới Ấn Độ.

“Hiện tại tôi chưa nhận được kết quả xét nghiệm của 14 cầu thủ và các cầu thủ cũng đã có 10 ngày không được ra sân tập luyện. Chúng tôi đã vượt qua vòng bảng tại Tajikistan với ý chí và tinh thần đoàn kết. Muốn vượt qua vòng chung kết, chúng tôi phải có ý chí kiên cường cộng với yếu tố chuyên môn. Với sự tạo điều kiện của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, chúng tôi đã có sự chuẩn bị rất tốt thời gian vừa qua, với chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha, nhưng rất không may khi toàn đội bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đây là tình huống bất khả kháng… Dù khó khăn nhưng chúng tôi xác định sẽ thi đấu hết khả năng. Qua đây, tôi cũng mong muốn ban tổ chức sẽ tạo mọi điều kiện cho đội tuyển Nữ Việt Nam để chúng tôi có thể vào sân thi đấu chính thức, đảm bảo tham dự giải thành công”, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho biết.

Cùng tham dự họp báo, đội trưởng tuyển nữ quốc gia Việt Nam Huỳnh Như cho biết toàn đội rất vui khi có mặt tại vòng chung kết Cúp bóng đá Nữ châu Á 2022 tại Ấn Độ lần này. Cô chia sẻ: “Chúng tôi đến đây với quyết tâm giành vé tham dự World Cup, vì vậy toàn đội sẽ cố gắng hết sức khi ra sân thi đấu và hy vọng sẽ thực hiện được. So với những khó khăn mà đội chúng tôi đã gặp trong thời gian vừa qua, những đối thủ phía trước tuy rất mạnh nhưng không vì thế toàn đội nản chí. Chỉ cần chúng tôi có đủ người ra sân thi đấu trong ba trận kế tiếp, chúng tôi sẽ làm hết sức mình, thi đấu bằng tất cả khả năng, cống hiến những trận cầu đẹp cho người hâm mộ Việt Nam”.